Không chỉ luôn đưa đến hành khách của mình những tấm vé máy bay giá rẻ đi HongKong hay nhiều nơi khác mà Jetstar còn luôn luôn cố gắng hỗ trợ hết mình cho những hành khách là người khuyết tật với những loại hình dịch vụ, những tiện ích khác nhau. Để nhằm đem lại sự thoải mái và thuận tiện nhất có thể cho hành khách khi bay. Dưới đây sẽ là một vài thông tin quan trọng về quy định dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật của Jetstar.

Quy định Jetstar hỗ trợ người khuyết tật

Với những hành khách là người khuyết tật thì Jetstar sẽ cung cấp miễn phí 1 loại xe lăn hỗ trợ hành khách khuyết tật đi máy bay đó chính là xe lăn trên sân đỗ. Là một loại xe sẽ hỗ trợ cho hành khách đi lại tại sân bay khi tiến hành làm thủ hay việc di chuyển tại đó cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng đó sẽ không phải là xe lăn có thể di chuyển được trên máy bay.

Jetstar quy định cần có một người lớn đi kèm, đủ sức khỏe để có thể chăm sóc cho người bị khuyết tật.

Và hãng cũng sẽ chỉ chấp nhận chuyên chở miễn phí cho bạn thiết bị hỗ trợ đi lại cho người bị hạn chế như: Xe lăn, cáng, nạng tâp đi….. trong hạn mức kí gửi hành lý.

Dịch vụ hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật của Jetstar
Hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật của Jetstar

Nhưng tuy nhiên những thiết bị hỗ trợ dịch vụ này cần phải đáp ứng kích thước 119x119x81cm, vì nếu quá lớn thì sẽ không thể chuyên chở trên máy bay. Ngoài ra, dù cho bạn có đem theo xe lăn thì cũng vẫn sẽ cần đăng kí sử dụng dịch vụ xe lăn hỗ trợ của hãng tại sân bay đi. Bởi sau khi bạn hoàn thành thủ tục thì xe lăn của bạn sẽ được đem vào hành lý kí gửi.

Và bạn cũng cần thông báo cho hãng biết thông tin của xe lăn của mình thuộc loại xe gì, những thông số kĩ thuật cũng như cơ chế hoạt động của chiếc xe lăn đó.

Để có thể sử dụng dịch vụ này thì hành khách cần đăng kí tối thiểu trước đó 72 tiếng, nhưng nếu trong trường hợp bạn không thông báo cho hãng về tình trạng và nhu cầu sử dụng xe lăn của mình. Thì hãng sẽ có quyền từ chối trợ giúp bạn, tuy nhiên Jetstar cũng vẫn sẽ cố gắng giúp đỡ bạn trong điều kiện có thể.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật của Jetstar

Có mặt trước đó khoảng 2 tiếng để làm thủ tục
Có mặt trước đó khoảng 2 tiếng để làm thủ tục
  • Bạn nên có mặt trước đó khoảng 2 tiếng để có thể được phục vụ cũng như hoàn thành thủ tục nhanh chóng.
  • Cần thông báo cho hãng hàng không biết về tình trạng của mình.
  • Jetstar cũng sẽ chỉ chấp nhận chuyên chở tối đa là 2 hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển trên 1 chuyến bay của mình.
  • Riêng với việc sử dụng xe lăn hoặc xe nâng thì Jetstar sẽ chỉ áp dụng với các đầu sân bay gồm có thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc.
  • Ngoài ra hành khách cũng có thể bay với các thiết bị hỗ trợ khác như nạng, gậy chống, khung tập đi.
  • Cuối cùng thì hãng cũng sẽ có quyền từ chối tiếp nhận bạn trong điều kiện bạn phải nằm cáng, vì không có điều kiện phục vụ.

Vé máy bay Khang Vượng Booking luôn cố gắng cung cấp đến các bạn những thông tin bổ ích và cần thiết nhất cho mỗi chuyến bay, cho mỗi đối tượng khách hàng của mình. Vì thế hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có thể nhận về cho mình thật nhiều thông tin hữu ích cũng như việc đặt vé máy bay cũng sẽ được dễ dàng hơn.

4.6/5 - (8 bình chọn)
Chat Zalo