Việc tuân thủ các nghiêm các nguyên tắc về vận chuyển hàng hóa trên máy bay, các giấy tờ cần thiết  khi bạn đã Đặt vé máy bay giá rẻ là rất cần thiết. Hãy cùng Khang vuong booking tìm hiểu thêm các quy định về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay.

Đối với các chuyến bay nội địa

Những công dân mang quốc tịch Việt Nam phải xuất trình một trong những loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu; giấy chứng minh nhân dân; giấy chứng minh; chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo; giấy phép lái xe ô tô, mô tô.

Giấy chứng minh nhân dân
Giấy chứng minh nhân dân

Thẻ kiểm soát an ninh hàng không; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú.

Quốc tịch nước ngoài phải xuất trình

Hộ chiếu, công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai và đơn giải trình mất hộ chiếu của hàng khách có xác nhận của công an địa phương.

Dưới 14 tuổi:

Quốc tịch Việt Nam phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu, giấy khai sinh (trường hợp dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh có tên cha mẹ theo quy định). Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng.

Đối với người mang quốc tịch nước ngoài phải xuất trình được hộ chiếu.

Hộ chiếu giấy tờ quan trọng khi đi máy bay
Hộ chiếu giấy tờ quan trọng khi đi máy bay

Từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có hộ chiếu hoặc hành khách dưới 12 tuổi phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau đây:

Đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên. Đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay và đi cùng suốt hành trình, được đăng ký với hãng hàng không khi Mua vé máy bay đi Nha trang khuyến mãi hoặc các chuyến bay khác trong nước. Có cam kết của đại diện hãng hàng không vận chuyển ban đầu trong việc chăm sóc hành khách đến điểm cuối của hành trình.

Giấy tờ của hành khách sử dụng khi đi tàu bay phải đảm bảo các điều kiện sau:

Tất cả các loại giấy tờ đều phải còn giá trị sử dụng đối với Chứng minh nhân dân phải có giá trị sử dụng 15 năm kể từ ngày cấp. Đối với Giấy xác nhận nhân thân phải có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú, có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận. Có ảnh đóng dấu giáp lai (trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không)

Đối với các chuyến bay quốc tế

Hộ chiếu, giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của nước sở tại. Thông thường, hộ chiếu của hành khách phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào quốc gia đó. Để được cho phép nhập cảnh vào một quốc gia khác, hành khách cần phải xin Thị thực vào quốc gia đó trước khi khởi hành.

4.3/5 - (3 bình chọn)
Chat Zalo