Ngoài những quy tắc về hành lý, những vật dụng được phép mang lên máy bay… còn  những quy tắc tuy không được đề cập đến nhưng bạn vẫn nên thực hiện đặc biệt là Quy tắc ứng xử để trở thành người lịch sự trên máy bay

Trước khi lên máy bay

Làm theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không

Tuyệt đối không tranh cãi gây gổ với tiếp viên hàng không, đặc biệt là khi máy bay sắp hạ cánh. Biến mình thành trung tâm chú ý vì lý do tiêu cực. Hãy nghĩ về xnga áp lực họ phải đối mặt hàng ngày, hàng giờ và những vị khách khó tính vì thế có nhiều lúc họ không thể nở nụ cười đừng vội lên họ là những người thô lỗ, bất lịch sự.

Không nhờ người lạ trông đồ và ngược lại

Bạn cần đến nhà vệ sinh hoặc mua nước ví khát, tuyệt đối không nên nhờ người lạ trông đồ giúp vì sẽ đẩy họ vào những tình huống khó xử. Chẳng hạn họ được gọi tên lên máy bay hoặc có chuyện gì khẩn cấp. Ngược lại bạn không nên cầm giúp đồ của người khác khi đi qua kiểm soát an ninh nguy cơ bị bị lôi và những chuyện rắc rối có thể xảy ra.

Bỏ qua những kẻ thô lỗ

Nếu ai đó có hành động không đẹp với bạn khi lên máy bay, hãy cố gắng tránh họ ra. Tranh luận với những người cố chấp chỉ càng khiến tình thế thêm hỗn loạn. Thời gian của chúng ta là như nhau, lại đang cùng một chuyến bay đến cùng một địa điểm.Tốt nhất là tránh xa phiền toái.

Không mang hành lý xách tay quá nặng

Nếu không thể nhấc nổi túi xách thì đừng mang nó lên máy bay vì đó không phải hành lý xách tay. Bạn có thể tiết kiệm được tiền gửi hành lý, nhưng lại gây nên sự phiền toái cho mình và những người trên máy bay vì hành lý của bạn không thể vừa ngăn chứ đồ chẳng hạn.

Ứng xử lịch sự trên máy bay

Không nên là hét quát tháo

Không nên là hét quát tháo khi trẻ mè nhõng nhẽo
Không nên là hét quát tháo khi trẻ mè nhõng nhẽo

Trên những chuyến đi có thể sẽ có nhiều trẻ con chúng có thể nghịch ngợm, nhõng nhẽo, mè nheo vì chúng vẫn chưa ý thức và kiểm soát được các hành vi của bản thân. Bạn không nên la hét hay quát tháo mà nên góp ý với bố mẹ của những đứa trẻ khi chúng gây phiền toái cho bạn.

Đổi chỗ cho người khác nếu có thể

Không có quy định nào bắt buộc bạn phải nhường ghế cho người khác. Nhưng nếu bạn đổi chỗ cho những hành khách đi với mình để họ ngồi cạnh nhau đặc biệt trong trường hợp người già, trẻ nhỏ hoặc người bệnh cần có người thân bên cạnh chăm sóc.

Không đánh thức người khác

Không nên đánh thức người ngồi bên cạnh để thông báo xe chở đồ uống đang tới. Bạn chỉ nên làm điều này khi cần đi vệ sinh hoặc họ mất kiểm soát khi ngủ như: ngáy quá to, gây ồn ào, ngồi lấn chỗ, xâm phạm vào không gian riêng tư của bạn trên máy bay, ngủ gật, dựa đầu lên vai bạn…

Chú ý khi di chuyển

Đừng sử dụng mặt sau của mỗi chiếc ghế để lấy đà đứng dậy hoặc di chuyển nó sẽ làm người đang ngồi bị kéo giật lại. Hành động này sẽ gây khó chịu cho người khác. Nếu bạn đeo chiếc balo to đùng lên máy bay, thì hãy bỏ balo xuống, cầm ở tay và mang theo bên mình. Bởi khi bạn quay đi quay lại, chiếc balo của bạn có thể va vào đầu vị khách nào đó.

Không chen lấn khi xuống máy bay

Sau khi máy bay hạ cánh bạn không nên chen lấn. Nếu không có việc gì gấp gáp, thì hãy bình tĩnh chờ đợi, đừng chen lấn. Nhưng nếu bạn có chuyến bay tiếp nối thì hãy lịch sự nói với những hành khách khác để được nhường đường và đừng quên cảm ơn họ.

Chú ý đến việc ngả lưng ghế

Chú ý đến việc ngả lưng ghế
Chú ý đến việc ngả lưng ghế

Nếu người nào đó ngả lưng ghế đằng sau, bạn đừng nên than phiền, kêu ca vì ai cũng có quyền làm thế để thư giãn, nghỉ ngơi. Vì vậy, nếu hành khách ngồi trước bạn ngả ghế ra sau, hãy làm theo họ… trừ khi bạn đang ở hàng ghế cuối cùng. Tuy nhiên, trước nếu họ ngả ghế quá sâu, chiếm dụng nhiều vào khoảng không gian của bạn, thì hãy phản hồi, góp ý với họ.

Lưu ý: Chỉ có thể ngả ghế ra sau khi chuyến bay dài hơn 2 giờ và người ngồi sau bạn thấp hơn 1,8m.

Những lưu ý nhỏ trên sẽ giúp bạn tránh được những ánh nhình không thiện cảm từ phía người khác. Bạn hãy nhanh tay mua cho mình tấm vé máy bay giá rẻ đến những địa điểm du lịch mà bạn thích bằng cách lên hệ đến Đại lý Khang vuong booking ngay hôm nay

4/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo