Nếu bạn đã từng lựa chọn phương tiện di chuyển là  máy bay chắc chắc bạn đã rất quen thuộc với câu nói “hãy thắt dây an toàn khi có đèn báo” nhưng động tác này sẽ giúp ích gì được cho bạn. Hãy cùng Khang vuong booking tìm hiểu lý do

Lý do phải thắt dây an toàn

Thắt dây an toàn sẽ giúp bạn tránh bị thương khi máy bay gặp phải nhiễu loạn không khí, kể cả phi hành đoàn. Điều này giúp bạn không bị va vào máy bay vì trên thực tế máy bay hạ cánh nhanh đến mức bạn có thể bị đập đầu vào trần của máy bay.

Thắt dây an toàn trên máy bay sẽ giúp bạn tránh bị thương
Thắt dây an toàn trên máy bay sẽ giúp bạn tránh bị thương

Máy bay không chỉ lướt êm ái trên trời mà còn phải đi vào vùng nhiễu động không khí. Khi máy bay đi vào vùng nhiễu động không khí, nếu nhẹ, bạn sẽ thấy máy bay lắc lư, có thể lắc qua trái, phải, hoặc lắc lên xuống, có thể bạn sẽ có cảm giác như đang rơi, đó không phải là ảo giác, mà thực sự máy bay của bạn đang “rơi tự do”, khoảng rơi có thể là 5 mét – 10 mét hoặc đến hàng mấy chục mét.

Nếu bạn không thắt dây an toàn, bạn sẽ dễ dàng bị văng khỏi ghế, va đập vào hành khách khác thậm chí đập vào trần máy bay nếu gia tốc rơi đột ngột. vì vậy khi Mua vé máy bay đi Mỹ Nga, Úc du lịch bạn nên tuân thủ quy tắc thắt dây an toàn trên máy bay.

Những câu hỏi liên quan

Vậy vùng nhiễu động không khí có nguy hiểm, có uy hiếp đến an toàn bay hoặc gây tai nạn thảm khốc hay không?

Vùng nhiễu động không khí tuy cho trải nghiệm đáng sợ nhưng lại không làm rơi máy bay, không uy hiếp sức khỏe hành khách, tuy nhiên hành khách chỉ được an toàn khi họ thắt dây an toàn khi bay ngang vùng thời tiết xấu.

Vùng nhiễu động không khí, vùng thời tiết xấu có làm rơi máy bay không?

Không, đi lại bằng máy bay là hình thức di chuyển an toàn nhất cho đến nay, và mặc dù bạn có thể thấy lắc lư hoặc rung động khi máy bay đi vào vùng thời tiết xấu, và cho dù thời tiết xấu thế nào, và bạn cảm thấy dường như máy bay sắp rớt tới nơi, thì thực ra máy bay của bạn vẫn hoàn toàn an toàn.

Thời tiết xấu có khi nào làm tổn hại máy bay không?

Máy bay khi gặp vùng thời tiết xấu
Máy bay khi gặp vùng thời tiết xấu

Có nhưng rất hiếm, các tác động thời tiết xấu gây hư hỏng vật lý lên máy bay là rất hiếm xảy ra, cũng có trường hợp bão làm đứt phăng động cơ khỏi cánh máy bay, tuy nhiên, cho dù trường hợp đó xảy ra, máy bay vẫn sẽ bay và đáp hạ an toàn.

Trường hợp xấu nhất, gió bão kinh khủng nhất, lúc đó xử lý như thế nào?

Lúc đó phi công sẽ thay đổi hướng bay và tìm cách đáp sớm, nhưng không phải là vì họ sợ máy bay rơi, mà thường các trường hợp đáp sớm là bởi vì đã có hành khách bị thương trong quá trình máy bay rung lắc, và phi hành đoàn muốn đưa họ đến bệnh viện sớm – Cơ trưởng Smith trả lời tại AskThePilot.

Phi công xử lý thế nào khi gặp vùng nhiễu động, vùng thời tiết xấu?

Phi công sẽ giao tiếp với các phi công của chuyến bay khác trên cùng đường bay, nên nếu chuyến bay trước gặp thời tiết xấu, họ sẽ thông báo cho phi công đang bay sau lưng, tất nhiên họ cũng báo cho trạm kiểm soát không lưu.

Phi công có thể thay đổi đường bay để tránh vùng thời tiết xấu, nhưng như vậy sẽ dẫn đến tốn thời gian, tốn xăng, nên nếu phi công cảm thấy có thể bay ngang vùng nhiễu động trong thời gian ngắn, họ sẽ bay.

4/5 - (2 bình chọn)
Chat Zalo