Mang thai, nhưng vẫn phải di chuyển bằng máy bay đó là một trong những điều rất cần sự kiêng dè của người phụ nữ trong quá trình thai kì. Nhưng tuy nhiên với nhiều lí do khác nhau mà nhiều phụ nữ khi mang thai vẫn cần phải đi máy bay. Và vì để bảo đảm an toàn cho chính bản thân họ, thì các hãng hàng không đã đưa ra những quy định dành riêng cho bà bầu. Và dưới đây sẽ là quy định bà bầu đi máy bay Vietjet Air mà bạn cần biết.

Quy định bà bầu đi máy bay Vietjet Air bạn cần nắm rõ

Cũng tương tự như với nhiều hãng hàng không khác, thì Vietjet Air cũng sẽ căn cứ vào tình trạng của thai phụ để đưa ra quyết định có nhận vận chuyển bạn hay không. Họ chia ra 3 trường hợp như sau:

Quá 32 tuần Vietjet Air sẽ có quyền từ chối bạn
Quá 32 tuần Vietjet Air sẽ có quyền từ chối bạn
  1. Với phụ nữ mang thai đến tuần 27, thì bên cạnh những giấy tờ chứng minh nhân dân cần thiết cơ bản theo quy định của hãng. Thì bạn còn cần phải cũng cấp cho hãng hàng không giấy khám thai xác minh số tuần của thai nhi, có xác thực của bệnh viện. Để tránh trường hợp người mẹ cố tình cung cấp thông tin sai lệch thiếu chính xác gây mất an toàn, ảnh hưởng đến chuyến bay cũng như là mẹ và bé. Và bạn cần kí vào biên bản miễn trừ trách nhiệm cho hãng hàng không.
  2. Còn khi thai đã trên 27 – 32 tuần thì bạn cần cung cấp cho Vietjet Air giấy khám thai, khám sức khỏe của người mẹ và bé với những thông tin như số tuần của thai, tình trạng sức khỏe của thai, dự kiến ngày sinh, và có chỉ định sức khỏe của thai phụ có được phép đi máy bay hay không. Cùng với đó là những khuyến cáo của bác sĩ kèm theo (nếu có). Giấy xác nhận của bác sỹ sẽ chỉ có hiệu lực trong vòng 7 ngày tính đến thời điểm khởi hành của máy bay. Và một phần không thể thiếu đó là bạn cần kí vào biên bản miễn trừ trách nhiệm cho hãng hàng không tại thời điểm làm thủ tục ngay tại sân bay.
  3. Trường hợp khi phụ nữ đã mang thai trên 32 tuần thì Vietjet Air sẽ có quyền từ chối vận chuyển bạn.

Những lưu ý chung dành cho bà bầu đi máy bay Vietjet Air

Bà bầu nên đi cùng người nhà khi đi máy bay
Bà bầu nên đi cùng người nhà khi đi máy bay

Cho du bạn có đủ điều kiện để khởi hành bay, thì bạn cũng luôn luôn có cho mình những chú ý  để đảm bảo an toàn cho chính mình, cho cả bé cũng như hãng hàng không Vietjet Air.

  • Luôn mang theo thuốc bổ, thuốc dưỡng thai cùng với những chút đồ ăn nhẹ, nước, gối kê cổ và tựa lưng ……để bạn được thoải mái và chăm sóc cho bé cũng được tốt hơn.
  • Hạn chế di chuyển bằng máy bay. Nếu trong trường hợp không quá cần thiết thì bạn hãy để dịp khác hoặc cũng chỉ nên đi máy bay đường ngắn, đường trung.
  • Hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi bay, và tốt hơn hết bạn nên thành thật trước mọi thông tin mình cung cấp. Để có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ phía bác sĩ cũng như từ phía hãng hàng không.
  • Thật thư giãn khi bay, vì sự căng thẳng cũng sẽ khiến cho bạn làm ảnh hưởng đến bé.
  • Không nên mang vác đồ đạc, hành lý cồng kềnh mà chỉ nên mang những gì thực sự cần thiết mà thôi. Vì như thế bạn sẽ dễ dàng hơn khi di chuyển trong hành trình của mình.
  • Nếu có thể, bạn hãy lên đi máy bay cùng người thân thích nào đó của mình, để bạn cũng được an tâm và an toàn hơn khi có điều tồi tệ không may xảy ra.

Vậy với những quy định bà bầu đi máy bay Vietjet Air trên đây do Phong ve Khang Vượng Booking cung cấp đến các bạn. Thì bạn đã có thể giải đáp cũng như nắm chắc những thông tin cần thiết cho chuyến bay sắp tới của mình cùng với baby chưa. Chúng tôi luôn hy vọng và sẵn sàng hỗ trợ bạn với những thắc mắc bạn cần giải quyết.

 

4/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo