Trước khi xách balo lên mà đi với Vietjet Air thì bạn không những cần quan tâm đến vấn đề chúng có bị thừa, hay quá cồng kềnh so với quy định hành lý hay không, mà bạn còn cần biết đến những quy định hành lý bị cấm vận chuyển trên các chuyến bay Vietjet Air. Bởi đó chính là nhằm bảo đảm an toàn cho bạn và cả hành trình bay. Vậy hãy cùng với Vé máy bay Khang Vượng Booking tìm hiểu 1 chút về điều này nhé.

Các loại hành lý bị cấm trên máy bay Vietjet Air

Các vật phẩm không được chấp nhận dưới dạng hành lý ký gửi hoặc vận chuyển trong hành lý, thì hãng hàng không Vietjet Air sẽ có quyền từ chối bạn.

Các vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách trong hành lý valy hoặc các vật chứa thích hợp khác (ngoài valy) để đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Các vật phẩm gây hại cho người và tài sản trên máy bay, như một số loại vật phẩm được quy định trong các quy định về hàng hóa nguy hiểm của tổ chức hàng không thế giới và hiệp hội vận tải hàng không thế giới đối với cả những điều lệ và điều khoản hợp đồng của hãng Vietjet.

Không đem theo vật phẩm dễ gây cháy nổ và thương tích
Không đem theo vật phẩm dễ gây cháy nổ và thương tích

Các vật phẩm bị cấm theo quy định của luật pháp Quốc gia hay của bất kỳ các bang nào máy bay đáp xuống.

Các vật phẩm dễ vỡ, hoặc dễ hỏng

Động vật sống hoặc đã chết

Hay thậm chí là cả hài cốt.

Hải sản tươi sống hay các loại thịt đông lạnh, hãng sẽ chỉ chấp nhận khi nó đủ điều kiện vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay và đã được đóng gói đúng cách. Chỉ những thùng xốp/ thùng giữ đông lạnh sau khi đã được cơ quan chức năng kiểm tra và chấp nhận cho phép vận chuyển thì hành lý đó mới được đưa lên máy bay.

Súng và đạn dược, vú khí, kiếm dao cổ và các vật phẩm tương tự kèm theo có khả năng gây thương tích cao.

Chất gây nổ, khí ga dễ cháy hoặc không cháy như bình xịt phun sơn, khí butan, gas nạp hộp quẹt, khí làm lạnh, chất lỏng dễ cháy, chất rắn dễ cháy, hớp chất oxy hữu cơ, chất phóng xạ, chất ăn mòn, chất có từ tính, vật liệu oxy hóa.

Hàng hóa có giá trị và dễ vỡ, Vietjet Air khuyến cáo hành khách của mình không nên đem theo những đồ vật có giá trị mà dễ vỡ, dễ hỏng trong hành lý khi lên máy bay. Nếu các vật phẩm mang theo thì chúng cần hoàn thành thủ tục theo đúng quy định của hãng và bạn cúng sẽ phải chấp nhận mọi rủi ro nếu vật phẩm bị hỏng.

Những vật phẩm có giá trị và dễ bị hỏng như: Tiền, nữ trang, kim loại quý hiếm, đồ dùng bằng bạc, đồ điện tử, máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim, giấy tờ có thể chuyển nhượng, chứng khoán, các giấy tờ có giá trị khác, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân.

Quyền lục soát của hãng hàng không Vietjet Air

Vietjet Air sẽ có quyền lục soát hành lý của bạn ngay cả khi vắng mặt bạn
Vietjet Air sẽ có quyền lục soát hành lý của bạn ngay cả khi vắng mặt bạn

Vì các lí do an ninh, nhằm đảm bảo 1 cách an toàn và hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra với khách hàng của mình. Thì ngay sau khi tiếp nhận hành lý của bạn hãng sẽ tiến hành kiểm tra hành lý. Nếu trong quá trình kiểm tra họ phát hiện ra bất cứ 1 món hàng vật phẩm nào không phù hợp mang lên máy bay thì họ sẽ có quyền giải quyết. Và trong quá trình kiểm tra họ sẽ có quyền lục soát ngay cả khi vắng mặt bạn.

Và hãng cũng sẽ không phải chịu bất cứ 1 trách nhiệm nào cho thương tích hoặc tổn thất vật phẩm hành lý nếu không phải do lỗi so suất của hãng.

Bên cạnh những quy định vật phẩm bị cấm vận chuyển trên đây thì hãng hàng không Vietjet Air còn có cho mình rất nhiều những quy định về hành lý khác mà bạn cũng cần biết đến để có cho mình một chuyến bay thật hoàn hảo. Hãy liên hệ với Khang Vương Booking để có thể mua vé máy bay đi Pháp với giá ưu đãi 1 cách nhanh nhất bạn nhé.

4/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo