Bạn chuẩn bị có cho mình chuyến đi chơi xa với vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines, và bạn mong muốn đem theo thú cưng cũng như nhiều trang sức đắt tiền. Nhưng bạn lại không biết nên làm thế nào để có thể đưa chúng lên máy bay an toàn mà không vi phạm quy định của hãng đưa ra. Vậy hãy cùng với Khang Vượng Booking đi tìm câu trả lời trong chia sẻ dưới đây về thông tin quy định hành lý đặc biệt của Vietnam Airlines bạn nhé.

Quy định hành lý đặc biệt Vietnam Airlines

Quy định hành lý đặc biệt Vietnam Airlines với động vật

Nếu bạn có nhu cầu đem theo động vật cảnh của mình trên cùng chuyến bay Vietnam Airlines, thì hãy đặt trước dịch vụ ít nhất là 24 giờ trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Và cần chuẩn bị 1 số giấy tờ kèm theo như giấy chứng nhận kiểm dịch sức khỏe và tiêm phòng động vật cho chúng có chứ kỹ và dấu đỏ của cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán, lãnh sự quán của các nước liên quan.

Những dù trong trường hợp nếu bạn đã xin được đầy đủ các giấy tờ chứng minh sức khỏe của động vật. Mà trong điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt như quá lạnh hay quá nóng thì cũng sẽ không được chấp nhận vận chuyển nhằm đảm bảo an toàn cho động vật cảnh.

Ngoài những giấy tờ cần thiết chứng minh về sức khỏe cho nó thì bạn còn cần cung cấp những thông tin khác như loại động vật cảnh, tuổi, trọng lượng, lồng vận chuyển.

Cần có giấy khám sức khỏe cho chúng trước khi làm thủ tục xuất cảnh
Cần có giấy khám sức khỏe cho chúng trước khi làm thủ tục xuất cảnh

Trường hợp hành khách là người khuyết tật được phép mang chó dẫn đường lên máy bay mà không phải đóng thêm phí dịch vụ.

Đối với hành lý đặc biệt đặt trên ghế hành khách

Thông thường, hành lý dễ vỡ, gãy, hỏng, có giá trị cao, nhạc cụ, tranh hoặc bình cổ, khuôn in tiền…….sẽ được hành khách mua thêm ghế bên cảnh để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chúng. Và bạn cần tiến hành thủ tục như sau:

Bạn cần liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines để đặt dịch vụ ít nhất 24 giờ trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Sau khi nhận hành lý của bạn thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra lại lần nữa và đóng gói cẩn thẩn theo quy định của hàng đưa ra. Đảm bảo không có các góc cạnh sắc nhọn có thể gây hư hỏng hoặc làm rách vỏ bọc ghế, vách nội thất máy bay hoặc gây nguy hiểm cho hành khách xung quanh đó.

Hành lý không vượt quá 75kg/ghế và được đóng gói cẩn thận
Hành lý không vượt quá 75kg/ghế và được đóng gói cẩn thận

Về trọng lượng hành lý thì cũng không được vượt quá 75kg/ghế, và áp lực lên ghế cũng không vượt quá 0.046 kg/cm2.

Về kích thước

TÀU BAY KÍCH THƯỚC TỐI ĐA/GHẾ
Boeing B787, B777
Airbus A350, A330, A321
40cm x 50cm x 160cm
ATR72 40cm x 50cm x 95cm

Và với hành lý đặc biệt này thì bạn cần tự mình bảo quản nó trong suốt hành trình bay, lên xuống và di chuyển tại sân bay.

Lưu ý:

Hành lý đặc biệt của bạn có là gì thì cũng nên đến trước giờ khởi hành chuyến bay ít nhất là 2 tiếng để tiến hành làm thủ tục.

Và bạn cũng nên tìm hiểu thật kĩ về những quy định của nhà chức trách tại các sân bay liên quan trong hành trình để đảm bảo sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng về những giấy tờ cần thiết đối với hành lý của mình được thuận lợi hơn.

Như vậy, thông qua những chia sẻ thông tin quy định hành lý đặc biệt trên đây thì bạn đã biết mình cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì cũng như tiến hành thủ tục ra sao để có thể đưa những con thú cưng hay hành lý đắt tiền dễ vỡ lên chuyến bay của mình một cách an toàn rồi đúng không?  Chúc bạn sẽ có những chuyến bay thật vui vẻ và an toàn với vé máy bay đi Đức giá rẻ.

4.7/5 - (3 bình chọn)
Chat Zalo