Người lớn đi máy bay lâu đôi khi còn cảm thấy ốm, nói gì đến trẻ nhỏ. Vậy làm sao để có chuyến bay tốt đẹp nhất khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ. Sau đây là: Những lưu ý khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ mọi người cần phải biết.

Mang nhiều đồ cần thiết

Trong suốt chuyến bay, chắc chắn trẻ nhỏ sẽ cần dùng đến nhiều đồ, vì vậy, bạn nên mang nhiều đồ ăn nhẹ, sữa, đồ chơi và đặc biệt là tã. Bạn nên ưu tiên mang đủ đồ dùng cho trẻ nhỏ hơn là cho mình. Đề phòng trường hợp chuyến bay bị hoãn, thời gian kéo dài hơn so với bình thường, hoặc gặp sự cố nào đó. Chẳng may trong suốt quá trình bay xảy ra vấn đề gì đó với trẻ, như bị đói, cần thay tã, mà những thứ này bạn mang theo quá ít thì nguy. Bạn cũng cần phải mang theo quần áo, tránh trường hợp trẻ trớ, hoặc nôn ra đồ.

Mang theo khăn mặt

Bạn cần mang theo một vài chiến khăn mặt, đề phòng trường hợp trẻ bị trớ hoặc non ra đồ, ra ghế. Trường hợp đó mà xảy ra thì giấy không thể giải quyết được vấn đề, bạn cần một chiếc khăn mặt để lau cho trẻ, và lau chùi sạch sẽ ở ghế và thảm máy bay.

Cần thiết thì mua thêm chỗ cho trẻ.

Nếu cần thiết thì nên mua thêm chỗ để chân và chỗ cho trẻ.

Ngoài việc bạn nên trả thêm phí để mua chỗ để chân cho trẻ, điều này thực sự cần thiết, tránh trong suốt quá trình bay dài, trẻ ở trong tư thế ngồi gò bó, dễ sinh ốm, nếu bạn phải bế một trẻ nhỏ thì cũng thoải mái hơn.

Nếu cần thiết bạn nên mua một chỗ ngồi cho trẻ, đối với những trẻ từ 2 tuổi trở lên. Khoảng chỗ thừa, các bạn có thể để đồ cho trẻ nhỏ.

Sạc đầy pin cho đồ điện tử

Bạn cần xạc đầy đủ pin cho các thiết bị công nghệ như: điện thoại, máy tính bảng, Ipad… Những thứ này không những cần thiết cho bạn mà còn có thể hấp dẫn trẻ khiến chúng quên đi những khó chịu trên máy bay. Những trò chơi trong này đương nhiên là thu hút trẻ rồi.

Đến cửa kiểm tra an ninh sớm

Mỗi sân bay có những cách kiểm tra khác nhau với hành lý. Có những nơi kiểm tra từng chai sữa hay từng gói đồ ăn của trẻ, thậm chí còn không cho phép bạn mang theo lên máy bay. Dành thời gian tới sớm và có những phương án dự phòng thích hợp nhất, hoặc bạn có thể xin nhân viên kiểm tra cho mang theo những đồ ăn của trẻ.

Tới ngay khu vực gắn thẻ cho xe nôi

Sau khi qua cửa kiểm tra hành lý, tới ngay cửa vào và gắn thẻ cho xe nôi. Chú ý khi đi máy bay các bạn cần mang theo xe nôi nhỏ có thể gấp lại được, vì loại xe nôi to được xem như hàng lý để gửi. Bây giờ, bạn nên khuyến khích cho trẻ chơi đùa nhiều để chúng có thể ngủ dễ dàng khi máy bay cất cánh.

Mang theo nhiều đồ chơi.

Mang theo nhiều đồ chơi cho trẻ.

Trẻ thường không thể ngồi nguyên được khi không có trò gì để chơi, bạn cần mang cho trẻ những món đồ chơi thu hút để trẻ có thể chơi trong suốt quá trình bay. Bạn có thể cho trẻ ăn những món ăn mà chúng yêu thích, tâm trạng vui vẻ, thích thú, khiến trẻ quên đi những mệt mỏi, khó chịu khi đi máy bay

Cách lên máy bay đầu tiên

Tùy vào tính cách của trẻ, bạn có thể lựa chọn cách phù hợp cho trẻ lên máy bay đầu tiên hoặc cuối cùng. Bởi sau hạng thương gia, gia đình thường được ưu tiên lên máy bay trước cả đoàn.

Cho trẻ uống nước hoặc sữa lúc cất và hạ cánh

Đây là điều các bạn cần phải ghi nhớ bởi những thời điểm này thường gây ù tai và sẽ khiến trẻ nhỏ hoảng sợ. Trước lúc cất cánh hoặc lúc gần hạ cánh, cho trẻ uống sữa hoặc nước lọc để điều chỉnh với áp lực trong máy bay. Nếu cảm thấy cần thiết bạn có thể cho trẻ uống nước trong cả lúc đang bay.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì khi đi máy bay cùng với trẻ nhỏ các bạn có thể liên hệ với Đại lý Khang Vượng Booking để được tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất.

5/5 - (7 bình chọn)
Chat Zalo