Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến bay sắp tới của mình và mong muốn mua vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines nhưng lại chưa biết nên mua vé ở đâu và cũng không biết những thông tin giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị là gì cũng như là những quy định về hành lý, đặc biệt với hành lý kí gửi và hành lý xách tay. Vậy bạn tìm đúng địa chỉ rồi đây, vì hôm nay Khang Vương Booking sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về hành lý ký gửi và hành lý xách tay Vietnam Airlines.

Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines

Để có thể đáp ứng điều kiện an toàn cho chuyến bay thì mỗi kiện hành lý xách tay sẽ không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước 3 chiều cũng không vượt quá 115 cm x 36 cm x 23cm.

Hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Vietnam Airlines sẽ tiến hành kiểm tra hành lý của bạn trước khi lên máy bay
Vietnam Airlines sẽ tiến hành kiểm tra hành lý của bạn trước khi lên máy bay

Hành lý ký gửi là loại hành lý được chuyên chở trong khoang hành lý của máy bay gồm có hàng lý miễn cước phí, hành lý tính cước phí cuối cùng sẽ là hành lý đặc biệt (động vật cảnh và hàng cồng kềnh).

Nếu hành lý xách tay không được vượt quá 7kg thì với hành lý ký gửi này bạn cũng không được vượt quá số cân là 32kg với tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203cm.

Những lưu ý về hành lý Vietnam Airlines

Hành lý kí gửi không vượt quá 32kg
Hành lý kí gửi không vượt quá 32kg

Để tránh tình trạng hành lý bị thất lạc thì bạn hãy nhớ ghi tên và địa chỉ của minh rõ ràng để có thể nhận biết hành lý ngay khi được chuyển đến.

Và bạn cũng nên đóng gói hành lý thật cẩn thận để không bị hư hại, rách vỡ trong quá trình vận chuyển trên chuyến bay. Ngoài ra việc để vật phẩm dễ bị vỡ, hư hỏng cũng sẽ là điều không nên 1 chút nào.

Với bất kì kiện hành lý nào vượt quá trọng lượng theo quy định của Vietnam Airlines cũng đều sẽ bị giữ lại, từ chối vận chuyển. Vì thế bạn không nên tham lam, đặc biệt với những kiện hành lý khi bạn đặt vé máy bay đi Úc, New Zeland, Nam Phi, Sri Lanka và Anh. Bởi vì đây là yêu cầu của nhà chức trách sân bay.

Về tiêu chuẩn hành lý miễn cước trên mỗi hãng hàng không có thể sẽ là khác nhau. Nếu quý khác đi trên mỗi chuyến bay nối chuyển giữa các hãng hàng không hoặc trên các chuyến bay hợp tác giữa Vietnam Airlines và hãng hàng không khác thì bạn cần kiêm tra thông tin về hành lý miễn cước trên hãng hàng không khai thác chuyến bay đó. Để không bị nhầm lẫn hay mất quyền lợi.

Đối với hành khách là trẻ em dưới 24 tháng tuổi khi tham gia hành trình bay từ Việt Nam-Mỹ thì sẽ được phép mang theo 1 kiện hành lý ký gửi có trọng lượng là 23kg với tổng kích thước 3 chiều là 115cm và 01 xe đẩy có thể gấp lại được.

Hành khách là thuyền viên sẽ được mang theo tối đa là 40kg hành lý ký gửi.

Như vậy trên đây là những quy định hành lý xách tay và hành lý ký gửi của Vietnam Airlines do Khang Vương Booking cung cấp. Chúng tôi luôn sẵn sàng và mong muốn sẽ đem đến cho quý khách hàng của mình sự hài lòng không chỉ bởi giá vé máy bay giá rẻ mà còn cả về những giải đáp thắc mắc dành cho bạn.

4/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo