Khi đi máy bay Vietnam Airlines hành khách rất quan tâm đến vấn đề mình sẽ được mang bao nhiêu hành lý, nhất là khi chúng đã vượt quá số hành lý miễn cước thì bạn có thể làm gì để đem thêm hành lý. Khang Vương Booking rất vui được đồng hành và giải đáp các thắc mắc này cho các bạn trong chia sẻ về tiêu chuẩn hành lý trả trước hãng hàng không Vietnam Airlines.

Quy định hành lý trả trước Vietnam Airlines

Vietnam Airlines, quy định nếu khi số hành lý của bạn đã vượt quá trọng lượng cho phép theo quy đình của hành lý miễn cước, Thì bạn có thể sử dụng dịch vụ hành lý trả trước của hãng. Khi bạn sử dụng dịch vụ này thì không những có thể đem theo nhiều hành lý khác mà còn có thể tiết kiệm cả chi phí cũng như tiết kiệm thời gian gửi hành lý khi làm thủ tục của chuyến bay.

Dịch vụ hành lý trả trước của hành khách này sẽ chỉ áp dụng cho hành khách mua vé Vietnam Airlines (738), ngoại trừ hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi. Và áp dụng cho những chặng bay hoàn toàn trên Vietnam Airlines và do Vietnam Airlines sẽ trực tiếp khai thác. Và cũng sẽ không áp dụng cho một số chuyến bay khai thác bằng máy bay ATR72.

Nhưng để có thể mua hành lý trả trước thì bạn cần mua muộn nhất 6 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.

Tiến hành làm thủ tục hành lý trả trước 6 giờ trước khi máy bay cất cánh
Tiến hành làm thủ tục hành lý trả trước 6 giờ trước khi máy bay cất cánh

Bạn có thể mua ngay tại hệ thống website hoặc tại các phòng vé ủy quyền Khang Vượng Booking của Vietnam Airlines. Trường hợp khi bạn mua hành lý trả trước tại các website, thì bạn có thể tiến hành đăng ký theo 2 cách, 1 là nhập mã chỗ (code), họ, email. 2 là bạn có thể nhập số vé điện tử. Tuy nhiên có 1 vài trường hợp hệ thống bị lỗi bạn sẽ không thể đăng ký tại đây. Thì hãy đến và mua trực tiếp tại các quầy bán vé của Vietnam Airlines.

Bạn lưu ý rằng, với hành lý trả trước sẽ được bán theo gói. Có 2 gói cước hành lý trả trước đó là: Gói 5kg và gói 10kg. Bạn có thể mua tối đa 10 gói, nó sẽ tương đương với 100kg. Hoặc bạn có thể chọn mua 1 trong 2 gói là gói 5kg hoặc gói 10kg hay cả 2 gói 5kg, 10kg tùy theo mong muốn. Nhưnh tuy nhiên thì tổng số lượng của chúng không vượt quá 10 gói.

Hành lý trả trước bạn cần tuân thủ các điều kiện hành lý kí gửi Vietnam Airlines và sẽ không được áp dụng cho hành lý đặc biệt theo quy định của hãng.

Hành lý trả trước chỉ có giá trị với hành khách và chuyến bay khi bạn đã tiến hành mua thành công vé máy bay. Dịch vụ sẽ không được chuyển nhượng, không được đổi sang hành trình bay khác, dịch vụ khác và cũng sẽ không được chi hoàn lại.

Với hành lý trả trước sẽ không được hoàn trả lại phí trong bất cứ trường hợp nào
Với hành lý trả trước sẽ không được hoàn trả lại phí trong bất cứ trường hợp nào

Trừ trường hợp khi bạn thay đổi đặt sang chuyến bay mới do Vietnam Airlines khai thác cùng chặng bay thì khi ấy hành lý trả trước mới được chuyển sang chuyến bay mới. Việc quy đổi ấy cũng chỉ có hiệu lực khi bạn tiến hành trước đó 6 tiếng so với giờ khởi hành của chặng bay đã mua và 6 tiếng so với giờ khởi hành của chặng bay mới.

Nếu trong quá trình tiến hành kiểm tra và đóng gói hành lý trả trước mà ít hơn so với hành lý miễn cước thì bạn cũng sẽ không được hoàn trả lại tiền.

Còn nếu trọng lượng hành lý ký gửi thực tế của hành khách khi làm thủ tục tại sân bay mà vượt quá mức hành lý trả trước, hành lý miễn cước thì bạn cần trả phí thêm cho số hành lý dư thừa.

Quý khách mua vé máy bay đi Mỹ, Canada có hành lý miễn cước mà bị dư thừa thì sẽ không được mua hành lý trả trước cho số hành lý ấy trong bất cứ trường hợp nào.

Lưu ý: Vietnam Airlines tạm dừng bán Hành lý trả trước trên các chuyến bay khởi hành trong giai đoạn sau:

Từ Nhật Bản về HAN/SGN/DAD:

          + Từ ngày 01/11/2017 đến 19/03/2018 :  VN351, VN357;

          + Từ ngày 01/11/2017 đến 28/02/2018 :  VN303, VN319;

          + Từ ngày 28/10/2017 đến 25/03/2018 :  VN341, VN347.

Từ Nhật Bản qua HAN/SGN/DAD nối chuyến quốc tế/nội địa VN: Trên tất cả các chuyến bay xuất phát từ Nhật Bản từ ngày 28/10/2017 đến 25/03/2017, bao gồm cả các chuyến bay không hạn chế (ví dụ: NRT –VN311 – x/HAN –REP hoặc FUK – VN351 – /SGN – HUI).

4.6/5 - (5 bình chọn)
Chat Zalo